01:52 EDT Thứ sáu, 22/03/2019
RSS

MENU

Lịch học

Ảnh nổi bật

  • 1
  • 2
  • 3

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện

Trường Mầm non Phổ Hòa đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Thứ hai - 20/04/2015 05:30
Qua quá trình phấn đấu không những của đội ngũ cán bộ, giáo viên, còn có sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh và nhân dân xã Phổ Hòa, sáng ngày 11/4/2015, trường Mầm non Phổ Hòa đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
Về dự Lễ công nhận có ông Nguyễn Minh Tâm- Ủy viên thường trực Hội đồng nhân dân huyện; Ông Nguyễn Văn Bảy – Huyện ủy viên- Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện; Ông Nguyễn Ngọc Qúy – Phó  Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo ; Bà Võ Thị  Ngọc – Trưởng phòng văn hóa  &Thông tin huyện; Ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Trưởng phòng văn hóa &Thông tin huyện; Hội cựu giáo chức huyện; Đại biểu Ngân hàng Vietcombank Quảng Ngãi; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Phổ Hòa; đại diện lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp, Các ban ngành, đoàn thể ở địa phương; các Đ/c cán bộ chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện; Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, phụ huynh học sinh, các cháu mầm non, cùng toàn thể Cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Mầm non Phổ Hòa. Các đại biểu đã có những bó hoa tươi thắm cùng những phần quà có ý nghĩa để chúc mừng nhà trường.
 

Văn nghệ chào mừng lễ đón bằng công nhận trường chuẩn
 
Xã Phổ Hòa thuộc huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi là một xã dọc theo quốc lộ 1A; giáp ranh với thị trấn Đức Phổ đã và đang xây dựng thị xã Đức Phổ, tạm thời là một xã còn nhiều khó khăn của huyện Đức Phổ, dân cư sống chủ yếu thuần nông và một số buôn bán nhỏ; nhưng hiện nay với sách lược, chiến lược phát triển kinh tế địa phương của toàn Đảng, toàn dân, có sự đầu tư mọi mặt của các cấp chính quyền; tương lai xã Phổ Hòa là tiềm năng phát triển kinh tế; thương mại; dịch vụ và giáo dục của thị xã Đức Phổ.
Trường Mẫu giáo Phổ Hòa thành lập từ năm 1977 trải qua biến đổi thăng trầm của ngành học, nhân dân Phổ Hòa hiếu học. Từ ngày thành lập đến nay đã được 38 năm trường đã vượt qua bao khó khăn gian khó, đã có những thời gian Phổ Hòa ngày càng mai một các lớp mẫu giáo vì thiếu cơ sở vật chất .
Đến nay trường đã hoạt động ổn định góp phần chăm sóc những thế hệ mầm non trở thành những con người có tri thức, góp phần bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam  ngày càng tươi đẹp.
   Trong những năm gần đây dưới sự chỉ đạo trực tiếp về công tác chuyên môn của Phòng GD&ĐT Đức Phổ và các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự nổ lực của nhà trường, sự quan tâm và chỉ đạo của các cấp Đảng, chính quyền và Phòng GD-ĐT Đức Phổ; Trường có đội ngũ giáo viên nhiệt tình, trách nhiệm đủ năng lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trong xã về phong trào giáo dục.    
    Rất vinh dự cho trường mầm non Phổ Hòa thời gian qua đã được sự chỉ đạo và động viên, đôn đốc của các đồng chí lãnh đạo các cấp,  đã tạo điều kiện để tập thể nhà trường và địa phương phấn đấu hoàn thành từng hạng mục theo thời gian đã định và xây dựng trường đạt  chuẩn Quốc gia.
 
 
Lễ rước bằng bằng công nhận trường chuẩn
    
- Kết quả chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ hằng năm:
+ 100% trẻ được bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần
+ Không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trong nhà trường
+ Tỷ lệ chuyên cần của trẻ:
+ Trẻ 5 tuổi:    Đạt     95%
+ Tỷ lệ trẻ SDD thể nhẹ cân: 4,16%
+ Tỷ lệ trẻ SDD thể thấp còi: 5,22%
+  100%  trẻ 5 tuổi hoàn thành Chương trình GDMN
+  100% trẻ 5 tuổi được theo dõi đánh giá theo Bộ chuẩn PT trẻ 5 tuổi 
- Diện tích mặt bằng sử dụng của trường mầm non bình quân 30m2/ trẻ, nguồn nước sạch, hệ thống thoát nước đúng quy định, đảm bảo vệ sinh.

Đại diện Phòng GD&ĐT; UBND xã Phổ Hòa trao bằng
 công nhận trường chuẩn

   Có được kết quả hôm nay là sự quyết tâm cao của Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN, sự chỉ đạo của các cấp chính quyền và của ngành giáo dục sự nổ lực của hội đồng sư phạm nhà trường. Thành quả này rất đáng trân trọng, đó là kết quả của nhiều năm vượt khó.
 

Đồng chí Nguyễn Văn Bảy  - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện  phát biểu

 
 Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Bảy – Huyện uỷ viên - Trưởng phòng giáo dục & Đào tạo đã phát biểu: Trong suốt thời gian qua, giáo dục của xã Phổ Hòa đã không ngừng phát triển và lớn mạnh từng ngày, đến nay chúng ta có thể tự hào về mái trường đã tạo lập được cơ sở vật chất khang trang, với môi trường sư phạm nề nếp, đảm bảo chất lượng giáo dục theo đúng tiêu chí của một trường đạt chuẩn Quốc gia. Có được thành tựu quan trọng đó, ngoài sự phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, giáo viên, còn có sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh và nhân dân xã Phổ Hòa. Nhân buổi lễ trọng thể hôm nay, thay mặt lãnh đạo ngành, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến UBND Tỉnh; Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi; Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, Đảng uỷ, HĐND, UBND,UBMTTQVN, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trong xã.
 
Đại diện các trường MN, TH và THCS; Đại diện lãnh đạo xã, huyện, Hội phụ huynh và khách mời tham dự lễ
 
 

Đồng chí Nguyễn Văn Nho  - Chủ tịch UBND xã Phổ Hòa phát biểuĐồng chí Huỳnh Thị Tín  - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
 
     Phấn đấu để nâng cao chất lượng giáo dục là một quá trình lâu dài và phức tạp. Tuy bước đầu đã đạt, nhưng xét về phương diện giáo dục trường Mầm non Phổ Hòa vẫn chưa thỏa mãn, hài lòng về những gì đã có mà còn tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa,
   Trường mầm non Phổ Hòa là trường vượt khó. Nhà trường có tiềm năng phát triển về số lượng và chất lượng học sinh theo xu thế phát triển kinh tế, chính trị, dịch vụ địa phương, là địa chỉ đáng tin cậy của xã Phổ Hòa. Vì vậy nhà trường quyết tâm giữ vững và nâng chuẩn Quốc gia, đồng thời rất mong có sự  đầu tư của các cấp, các ngành, các đoàn thể, cá nhân hỗ trợ cho trường ngày càng hoàn thiện về cơ sở vật chất cũng như nhân tố con người. 

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Tín - Hiệu trưởng nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Tin cùng chuyên mục

ẢNH MỚI

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6

Thành viên

Hỗ trợ khách hàng