02:21 EDT Thứ sáu, 22/03/2019
RSS

MENU

Lịch học

Ảnh nổi bật

  • 1
  • 2
  • 3

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện

Hội thi "Không định kiến giới, hãy bình đẳng"

Thứ bảy - 29/08/2015 03:20
Với mục đích “ Nâng cao nhận thức và thực hành về bình đẳng giới cho giáo viên, phụ huynh học sinh, trẻ em và cư dân trên địa bàn, cán bộ giáo viên nhân viên tham gia hội thi “Không định kiến giới, hãy bình đẳng” nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/06/2015 do Phòng giáo dục –đào tạo tổ chức
Phần thi năng khiếu của trường MN Phổ Hòa

Phần thi năng khiếu của trường MN Phổ Hòa

Giáo viên mầm non và cán bộ địa phương cùng với cha mẹ học sinh tham gia tích cực vào quá trình tổ chức hội thi nâng cao nhận thức về Bình đẳng giới. Chuyển tải các thông điệp có nội dung các chủ đề phản ánh: Gia đình hạnh phúc, bình đẳng giữa vợ và chồng, con trai và con gái trong gia đình, cũng như  sự bình đẳng giữa trẻ em trai và trẻ em gái trong công việc, học tập, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, dã ngoại ngoài trời tại trường học có sự quan tâm chia sẻ công việc gia đình, thực hiện bình đẳng giới tại cộng đồng được xây dựng như những hình mẫu trong hoạt động truyền thông tại hội thi.
Quan niệm truyền thống về phân công lao động trong gia đình cũng như các hoạt động xã hội vẫn coi nam giới giữ vai trò lãnh đạo, người ra quyết định, còn phụ nữ ở vị trí người thực hiện, làm các công việc nội trợ trong gia đình. Những định kiến và khuôn mẫu Giới đã hạn chế sự đóng góp, kìm hãm tiềm năng và sự sáng tạo của cả nam giới và nữ giới trong lao động gia đình và phát triển xã hội. Trên thực tế, nam giới cũng có thể làm tốt công việc nội trợ trong gia đình, chăm sóc con cái; và phụ nữ hoàn toàn có thể đảm nhiệm vai trò quản lý lãnh đạo, làm các công việc phi truyền thống mà lâu nay xã hội ta vẫn cho rằng chỉ có nam giới mới là người làm tốt.
Qua hội thi các diễn viên không chuyên đã lan tỏa đến cộng đồng về “ Không định kiến hãy bình đẳng giới” bằng những tiểu phẩm hài hướt gây tiếng cười cho mọi người đồng thời để lại cho người xem những điều cần suy ngẫm./.
-           
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

ẢNH MỚI

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6

Thành viên

Hỗ trợ khách hàng