23:24 EDT Thứ ba, 19/06/2018

Trang nhất » Tin tức » Góc bé yêu

Trường Mầm non Phổ Hòa tổ chức cho học sinh tham quan Bệnh xá Đặng Thùy Trâm và Nhà lưu niệm Phạm Xuân Hoà

Chủ nhật - 14/05/2017 06:49
Sáng 14/5/2017, trường Mầm non Phổ Hòa đã tổ chức cho học sinh lớp Mẫu giáo 5 tuổi đi tham quan, tìm hiểu Bệnh xá Đặng Thùy Trâm và Nhà lưu niệm Đồng chí Phạm Xuân Hòa. Đây là cơ hội để các em tìm hiểu về lịch sử của quê hương, về các anh hùng dân tộc. Từ đó giáo dục trẻ lòng yêu quê hương, giữ gìn bản sắc và đặc biệt là lòng tự hào dân tộc.

Quê hương có một vị trí quan trọng trong lòng mỗi người. Mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều có tình cảm thiêng liêng gắn bó với quê hương Việt Nam. Tình cảm quê hương đất nước là truyền thống tốt đẹp và đáng quý. Quê hương là nơi ấp ủ tình yêu thương, nuôi ta lớn lên. "Quê hương", hai tiếng thiêng liêng ấy mỗi khi nghe thấy ta lại cảm thấy tự hào. Vì vậy việc cho trẻ làm quen với chủ đề quê hương đất nước, tìm hiểu những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của quê hương mình là một điều rất tốt đẹp. Cũng từ những bài học đơn sơ ấy giúp trẻ hiểu thêm về các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử quê hương, khơi dậy cho trẻ tình yêu quê hương, đất nước.

Hiểu được tầm quan trọng đó, sáng ngày 14/5/2017, trường Mầm non  Phổ Hòa đã tổ chức cho học sinh lớp Mẫu giáo 5 tuổi đi tham quan, tìm hiểu Bệnh xá Đặng Thùy Trâm và nhà lưu niệm Đồng chí Phạm Xuân Hòa. Đây là cơ hội để các em tìm hiểu về lịch sử của quê hương, về các anh hùng dân tộc. Từ đó giáo dục trẻ lòng yêu quê hương, giữ gìn bản sắc và đặc biệt là lòng tự hào dân tộc.
             Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến tham quan.

Tin & Ảnh: Cô Võ Thị Thu Thảo (PHT)