* Trường Mầm non Phổ Hòa đóng trên địa bàn xã Phổ Hòa, huyện Đức Phổ, được thành lập năm 1987; Theo quyết định số 7829 /QĐ-UBND huyện Đức Phổ ngày 31/12/2010, quyết định về việc chuyển Mẫu giáo xã Phổ Hòa sang loại hình. Trường công lập, tổng diện tích đất 7021m2, trường có 3 điểm trường, điểm chính được xây dựng tại thôn Hòa Thạnh với tổng diện tích 2861m2, điểm thứ 2 thôn Hòa Thạnh với diện tích là 680m2 và điểm thứ 3 ở thôn Nho Lâm với diện tích là 3480m2, các điểm trường đã được cấp quyền sử dụng đất và đều tổ chức bán trú. Khi mới thành lập trường, cơ sở vật chất hết sức nghèo nàn. Nhưng được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước của chính quyền địa phương, của ngành Giáo dục và Đào tạo, sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ các cô giáo, phụ huynh học sinh nên cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng kiên cố, bán kiên cố gồm dãy phòng học, nhà hiệu bộ, công trình vệ sinh, hệ thống nước sạch đáp ứng yêu cầu chăm sóc giáo dục trẻ và các hoạt động khác của nhà trường.

- Trải qua 32 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương, trong những năm gần đây nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tổ chức Công đoàn đạt vững mạnh, Chi bộ đạt “Trong sạch vững mạnh”, “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Với đội ngũ giáo viên năng nổ, nhiệt tình trong công tác, luôn phấn đấu hết lòng vì sự nghiệp giáo dục của địa phương,  từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, với ý chí quyết tâm cao của nhà trường, của địa phương, của Phòng Giáo dục và Đào tạo đến tháng 4 năm 2014 Trường Mầm non Phổ Hòa đã đủ tiêu chuẩn và được UBND tỉnh Quảng Ngãi công nhận Trường Mầm Non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Từ khi trường đạt chuẩn Quốc gia  đến nay nhà trường luôn có ý thức tu sửa bổ sung, xây dựng cơ sở vật chất  trường học, từng bước được hoàn thiện và có bước tiến  bộ rõ rệt. Trường Mầm non Phổ Hòa có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên  phần lớn đều trẻ trung, năng động đầy nhiệt huyết, có kinh nghiệm và trình độ sư phạm cao, yêu nghề, yêu trẻ và sau 05 năm với sự cố gắn, nổ lực không ngừng của tập thể sư phạm Trường hiện nay Trường đã được UBND Tỉnh Quảng Ngãi công nhận lại giữ Chuẩn năm học 2019 -2020.

Trường Mầm non Phổ Hòa - Phòng GD&ĐT Đức Phổ

Đến với Trường Mầm non Phổ Hòa các bé sẽ được:

* Chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT, Bộ Y Tế và chuẩn hội nhập Quốc tế qui định.

* Giáo dục và rèn luyện kỹ năng sống để các em biết tự chăm sóc và phục vụ bản thân, mạnh dạn, tự tin trước mọi người.

* Được đi dã ngoại, tham quan, trải nghiệm những việc làm gần gũi, hằng ngày trong cuộc sống,

* Đối với trẻ Mẫu Giáo 5-6 tuổi sẽ được làm quen, thăm quan môi trường Tiểu học, chuẩn bị đầy đủ tâm thế, rèn luyện các kỹ năng để bước vào lớp Một.

* “ Học mà chơi - chơi mà học”, qua các trò chơi trên máy vi tính (Kismart) trẻ sẽ được làm quen, trải nghiệm trên máy tính, tiếp thu và học được nhiều kiến thức bổ ích cho trẻ.

* Tham gia vào các hoạt động lễ hội như: “ Ngày hội đến trường,Vui hội trăng rằm, tết và mùa xuân,…” và các trò chơi dân gian, Trẻ được trải nghiệm, sang tạo theo khả năng của mình.

* Phát hiện sớm năng khiếu của trẻ đồng thời giúp các em thành công ở các bậc học cao hơn và trong cuộc sống.

-Vị trí trường Mầm non Phổ Hòa nằm trên đường nhánh cách Quốc lộ 1A khoảng 300m đường rộng và thoáng thuận tiện cho phụ huynh đi lại đưa đón học sinh.

- Trường có không gian thoáng mát, yên tĩnh, không khí trong lành để các em vui chơi và rèn luyện thể lực.

- Trường Mầm non Phổ Hòa sẽ lien tục xây dựng và mở rộng mối giao tiếp thường xuyên và quan hệ gắn kết với phụ huynh mà ở đó phụ huynh đóng vai trò hỗ trợ đắc lực, giúp giáo viên phát triển tối đa tiềm năng của trẻ. Hằng ngày vào giờ đón trả trẻ phụ huynh sẽ được giáo viên trao trả trẻ tận tay. Vào những buổi họp phụ huynh trong năm, Phụ huynh sẽ được Giáo viên tư vấn cách chăm sóc giáo dục trẻ phù hợp với lứa tuổi và điều kiện gia đình trẻ.

  - Năm học 2019 - 2020 Trường Mầm non Phổ Hòa tuyển sinh liên tục và bắt đầu từ tháng 6/2019 ở các độ tuổi từ 24 tháng đến 5 tuổi ở các khối lớp (gồm nhà trẻ, lớp Mầm, lớp Chồi, lớp Lá); Hồ sơ đăng ký và nộp tại trường.

- Học phí thu theo sự chỉ đạo của cấp trên, các khoản thu khác thu theo sự thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh nhưng vẫn đảm bảo điều kiện phù hợp với mức sống, mức thu nhập của các bậc phu huynh tại địa phương.

Tập thể cán bộ - nhân viên trường mầm non Phổ Hòa